MẪU CÂU TIẾNG ANH - CHỦ ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Nếu bố mẹ bí thì cùng thử gợi ý dưới đây

1. Đọc sách tiếng Anh:

Cha mẹ: What would you like to read tonight, honey? (Con muốn đọc sách gì tối nay, con yêu?)

Con: I want to read "The Very Hungry Caterpillar". (Con muốn đọc "Chú Sâu Đói").

Cha mẹ: Okay, let's read together. (Được rồi, cùng đọc nào.)

2. Kể chuyện tiếng Anh:

Cha mẹ: Once upon a time, there was a little girl named Alice who lived in Wonderland. (Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé tên Alice sống ở Xứ Sở Thần Tiên.)

Con: What was Wonderland like? (Xứ Sở Thần Tiên như thế nào?)

Cha mẹ: It was a magical place with talking animals and all sorts of strange and wonderful creatures. (Đó là một nơi kỳ diệu với những con vật biết nói và đủ loại sinh vật kỳ lạ và tuyệt vời.)

3. Hát các bài hát tiếng Anh:

Cha mẹ: (Hát) Twinkle, twinkle, little star,

How I wonder what you are!

Up above the world so high,

Like a diamond in the sky.

Con: (Hát theo)

4. Trò chuyện về ngày hôm qua:

Cha mẹ: How was your day at school today, honey? (Hôm nay con đi học thế nào, con yêu?)

Con: It was good! We learned about the solar system. (Tốt ạ! Chúng con học về hệ mặt trời.)

Cha mẹ: That sounds interesting! What did you learn about the sun? (Nghe thú vị đấy! Con học gì về mặt trời?)

5. Chia sẻ những cảm xúc:

Cha mẹ: How are you feeling tonight, honey? (Con cảm thấy thế nào tối nay, con yêu?)

Con: I'm feeling tired but happy. (Con cảm thấy mệt nhưng vui.)

Cha mẹ: I'm glad you're happy. What made you happy today? (Mẹ vui vì con vui. Điều gì khiến con vui hôm nay?)

6. Đặt câu hỏi về tương lai:

Cha mẹ: What do you want to be when you grow up, honey? (Con muốn làm gì khi con lớn lên, con yêu?)

Con: I want to be a doctor. (Con muốn trở thành bác sĩ.)

Cha mẹ: That's a great goal! What do you need to do to become a doctor? (Đó là một mục tiêu tuyệt vời! Con cần làm gì để trở thành bác sĩ?)

7. Nói lời chúc ngủ ngon:

Cha mẹ: Good night, honey. Sleep tight and dream sweet dreams. (Chúc ngủ ngon, con yêu. Ngủ ngon và mơ những giấc mơ đẹp.)

Con: Good night, Mom/Dad. I love you. (Chúc ngủ ngon, mẹ/bố. Con yêu bố/mẹ.)

Cha mẹ: I love you too, honey. (Mẹ cũng yêu con, con yêu.)

Lưu ý:

Hãy điều chỉnh độ khó của cuộc trò chuyện cho phù hợp với độ tuổi và trình độ tiếng Anh của con.
Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu.
Khuyến khích con tham gia vào cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi và lắng nghe con trả lời.
Tạo một môi trường vui vẻ và thoải mái để con học tiếng Anh.
Chúc bạn và con có những khoảnh khắc vui vẻ và bổ ích khi học tiếng Anh trước khi ngủ!